Hotline:
0988.487.331

Trống đồng

Tình trạng:
Hết hàng
Trống đồng gốm được các nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo phiên bản trống đồng Đông Sơn tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN-100) của người Việt cổ.
Sản phẩm có hai phiên bản: họa tiết truyền thống và vẽ vàng.
Trống đồng là biểu tượng văn hóa Việt Nam. Sản phẩm Trống Đồng gốm Chu Đậu được Tổ chức, Doanh nghiệp dùng làm quà tặng tri ân khách hàng, tặng nhân viên, đối tác như một một món quà mang ý nghĩa truyền thống, văn hóa. Sản phẩm Trống Đồng gốm Chu Đậu là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân hay trang trí.

 

TRỐNG ĐỒNG GỐM CHU ĐẬU

Trống đồng Gốm Chu Đậu được vẽ thủ công dưới men, chia làm 3 phần:

Phần mặt trên chính diện vẽ họa tiết hoa văn hình học và hoa văn hiện thực. Hình hoa văn hiện thực là người hay động thực vật - đây là hoa văn, chủ đề mà người xưa muốn gửi gắm vào đó những suy nghĩ tâm tư, ước nguyện của mình về cuộc sống ấm no hạnh phúc. Còn những vạch chéo và vạch thẳng song song, hình răng cưa, vòng rong, hình chữ S mang tính chất làm nền cho hoa văn hiện thực. 
Ở chính giữa là ngôi so 14 cánh tượng trưng cho mặt trời ước vọng của cư dân trồng lúa nước cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng quanh năm tươi tốt.
Phần thân được trang trí hình người cổ: Người có thể đang mặc váy dài, có hai vạt tỏa ra hai phía, vừa đi vừa múa, có người tay cần rìu, có người thổi ken, có người cầm giáo có trang trí lông chim. Hoặc có thể có người đang quay về phái nhà cầu mùa, xõa tóc, mặc váy hay có đôi trai gái đang cầm chày giã vào một chiếc cối, đầu chày có trang trí lông chim. Hoa văn thể hiện cho sự đa dạng về văn hóa con người Việt xưa.
Phần chân là họa tiết chim Lạc Việt cổ thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Gốm Chu Đậu đã hội tụ đầy đủ những nét tinh túy nhất về văn hóa, nghệ thuật sắp xếp trình bày, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Giá trị nghệ thuật của gốm Chu Đậu được minh chứng bởi kiểu dáng, màu men, họa tiết hoa văn tinh xảo.
Download catalogue
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  HaproFurniture
KẾT NỐI NGAY